Thủ tục visa du lịch Nhật Bản

Để thuận tiện cho việc xin Visa Nhật Bản, Chúng tôi xin tư vấn và cùng hỗ trợ với Quý khách các thông tin cần thiết trước khi làm visa, Quý khách cần hoàn tất những thủ tục sau:
Những thủ tục cần thiết để xin visa du lịch Nhật Bản:

CHỨNG MINH VỀ NHÂN THÂN
- Hộ chiếu gốc (còn hạn 06 tháng gần thời điểm đi du lịch và còn trang trống để dán thị thực), Hộ chiếu có chữ ký của người mang hộ chiếu. Nếu có hộ chiếu cũ (đã từng có visa Châu Âu, Mỹ, Úc, Hàn Quốc) thì nên nộp kèm.
- Hộ chiếu cũ nếu có
- 02 ảnh 4,5 cm x 4,5cm phông nền trắng mới nhất
- Chứng minh thư nhân dân (bản photo công chứng)
- Sổ hộ khẩu (bản photo công chứng)
- Giấy khai sinh nếu có trẻ em đi cùng (bản sao công chứng)

* Nếu cả 2 vợ chồng cùng tham gia thì bổ sung thêm Giấy đăng kí kết hôn đối với trường hợp đã kết hôn (bản sao công chứng)

- Form khai visa tiếng Anh( mẫu của đại sứ quán ) : chỉ cần ký vào mặt sau, phần “ Signature of applicant”
- Form sơ yếu lí lịch ( khai đầy đủ thông tin)

 CHỨNG MINH VỀ TÀI CHÍNH
- Sổ tiết kiệm; số dư tài khoản ngân hàng (có giấy xác nhận của Ngân hàng bằng tiếng Việt và tiếng Anh)
Sổ tiết kiệm tối thiểu US$ 5000-10.000/sổ (có thể gửi tiền VND) hoặc càng nhiều càng tốt (thời gian làm sổ sách ngày làm visa 3tháng trở lên)
- Giấy sở hữu nhà đất nếu có (bản sao công chứng)
- Các tài khoản lợi tức khác như: Hợp đồng cho thuê nhà, xe ô tô … nếu có (bản sao công chứng)

CHỨNG MINH VỀ NGHỀ NGHIỆP

1.Trường hợp hưu trí
Ngoài những giấy tờ theo mục I và II cần thêm những thủ tục sau:
- Sổ hưu trí ( bản photo công chứng)
- Thẻ hưu trí (photo công chứng)

2.Trường hợp khách hàng là cán bộ công nhân viên chức
- Hợp đồng lao động (bản sao công chứng)
- Đơn xin nghỉ phép đi du lịch (ghi rõ lý do đi du lịch Nhật Bản  06 ngày từ ngày ….. đến…… . Mọi chi phí do cá nhân chi trả hay do ai chi trả cần nói rõ)
- Quyết định bổ nhiệm chức vụ (từ Trưởng phòng trở lên)
- Bảng lương 6 tháng gần nhất hoặc Bản xác nhận thu nhập
- Sổ bảo hiểm nếu có (bản sao công chứng)

3.Trường hợp khách hàng là chủ doanh nghiệp
- Đăng ký kinh doanh (nếu cá nhân là người đứng đầu công ty)
- Báo cáo thuế 03 tháng gần nhất + Giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước  (Bản sao công chứng)

4.Trường hợp khách hàng được công ty chi trả mọi chi phí :
-Đơn xin nghỉ phép để đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty xác nhận
-Quyết định cử đi tham quan, học tập tại Nhật do công ty cấp, công ty cam kết chi trả mọi chi phí cùng danh sách kèm theo
-Bản sao giấy phép kinh doanh của công ty
-Giấy xác nhận nộp thuế của doanh nghiệp.
-Xác nhận số dư tài khoản công ty đủ chi phí chi trả cho số lượng khách
-Hợp đồng lao động hoặc quyết định bổ nhiệm của mỗi thành viên .
 
5.Trường hợp khách hàng là lao động tự do :
- Chứng minh tài chính
- Có thể nhờ người nhà: Bố, mẹ, vợ hoặc chồng chứng minh về tài chính và nghề nghiệp vì trường hợp này khả năng đạt visa rất khó.

 6.Trường hợp khách hàng làsinh viên , học sinh :
- Nếu đi cùng bố mẹ thì cần giấy khai sinh bản sao công chứng , sổ tiết kiệm của bố mẹ, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .
- Nếu đi một mình : Sổ tiết kiệm mang tên người xin visa, thẻ sinh viên bản sao công chứng hoặc giấy xác nhận sinh viên, học sinh có dấu đỏ của trường .        

Lưu ý:
  • Nếu các giấy tờ không đảm bảo chắc chắn 100% đương đơn không được cấp visa
  • Lệ phí không hoàn lại (nếu khách trượt visa): 100 USD/người (lệ phí visa, dịch vụ phí)
  • Khi Quý vị nộp giấy tờ cho chúng tôi nên nộp bản sao công chứng, mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.
  • Tuyệt đối chúng tôi Không làm tour cho các đối tượng ở lại, đặc biệt là đối tượng tự do (tức không nghề nghiệp, không tài chính,…) và trẻ tuổi đi một mình.
  • Ngoài các giấy tờ bắt buộc khi làm visa nêu trên, còn có các trường hợp phải bổ sung một số giấy tờ khác theo yêu cầu của  ĐSQ (chúng tôi sẽ cung cấp cho Quý khách từng trường hợp cụ thể khi có chỉ định nộp hồ sơ của ĐSQ Nhật Bản).
- Quý khách nộp toàn bộ giấy tờ là bản sao công chứng có dấu đỏ (ngoại trừ đơn xin nghỉ phép và quyết định cho nghỉ phép đi du lịch của cơ quan phải là bản gốc)
 
THÔNG BÁO QUAN TRỌNG:
Trong quá trình xét duyệt visa, nếu Đại sứ quán cần bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác để xác nhận, mong quý khách vui lòng bổ sung thêm. Ngày khởi hành chính xác  sẽ căn cứ vào tình trạng xét duyệt visa của Đại Sứ Quán.

Bài tương tự

Bạn đang muốn đi du lịch Hồng Kông  mà chưa biết những thủ tục và...
Để thuận tiện cho việc xin Visa Nhật Bản, Chúng tôi xin tư vấn và...
Với sự hiểu biết về thủ tục hồ sơ khi làm visa chúng tôi sẽ đơn...
Canada là một trong những nước khá chặt chẽ trong việc cấp thị thực nhập...
Visa du lịch Mỹ là không dễ dàng để có được đối với...
Châu Âu luôn là điểm đến mơ ước của nhiều người trên thế...
Call to book
04 6657 4422

Nói về chúng tôi